Tin Tức

3 việc nên làm vào buổi sáng để góp phần giảm cân, thanh lọc cơ thể

Tập thể dục là thói quen tốt vào buổi sáng nhưng ngoài ra cũng có nhiều hoạt động khác nên làm để góp phần giảm cân, thanh lọc cơ thể.

Uống nước
Có những việc bạn nên làm vào buổi sáng để góp phần giảm cân lành mạnh

Uống 1 ly nước 

Ngay khi thức dậy vào buổi sáng rất nên uống 1 ly nước ấm để thanh lọc cơ thể, làm đẹp da. Nhưng có một số loại nước không nên uống thời điểm này, gồm: Nước muối nhạt, nước đá, nước đun sôi để nguội quá lâu, các loại nước đóng chai.

Ăn bữa sáng đủ dinh dưỡng

Bữa sáng là khởi đầu quá trình trao đổi chất của cơ thể trong ngày mới. Những người không ăn sáng dễ bị các vấn đề về đường tiêu hóa và sức khỏe bị suy giảm. Những người nhịn bữa sáng thường có xu hướng đói vào bữa trưa, dẫn đến ăn quá nhiều, điều này khiến tăng cân nhanh chóng.

Nhưng cần lưu ý là không ăn quá nhiều dầu mỡ sau khi thức dậy vào buổi sáng. Nếu  cảm thấy không thể ăn ngay khi thức dậy, hãy thử dậy sớm hơn nửa tiếng và tập thể dục hoặc tắm trước khi bắt đầu ăn.

Đi đại tiện

Nên hình thành thói quen đi đại tiện vào buổi sáng. Việc làm này giúp bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể, giảm gánh nặng cho dạ dày và ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Hơn thế còn tránh được tình trạng cơ thể hấp thụ lại chất độc nhiều lần – đây là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh. Ngoài ra thói quen đi đại tiện đều đặn mỗi ngày sau khi thức dậy không những tốt cho sức khỏe còn có hiệu quả cho việc giảm cân, giảm mỡ.

Theo Báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.