Tin Tức

Ba tác hại khi giảm cân quá nhanh

Theo chuyên gia dinh dưỡng Song Minghua, mức giảm cân lý tưởng và an toàn cho sức khỏe khoảng 0,5-1 kg/tuần, tương đương 2-4 kg/tháng. Khi giảm nhiều cân trong thời gian ngắn, bạn cũng có xu hướng dễ tăng cân trở lại và không thực sự an toàn cho sức khỏe. Chuyên gia Song lý giải nguyên nhân và tác hại khi lạm dụng những cách giảm cân cấp tốc.

8 sai lầm phổ biến khi giảm cân nhất định phải tránh

1. Mất nước

Phần lớn cân nặng hao hụt trong thời gian ngắn đến từ việc mất nước. 60-70% trọng lượng cơ thể là nước nên khi mất nước, cân nặng sẽ giảm trông thấy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cân nặng có thể nhanh chóng tăng trở lại ngay cả khi chỉ ăn uống một lượng nhỏ.

2. Giảm tỷ lệ cơ bắp

Ép cân trong thời gian ngắn bằng những cách hà khắc cũng làm giảm tỷ lệ cơ bắp. Khi cơ bắp giảm, cơ thể có xu hướng lỏng lẻo, kém săn chắc, khỏe mạnh. Khi tỷ lệ cơ bắp giảm, quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng bị ảnh hưởng.

3. Hiệu ứng yoyo

Việc giảm nhiều cân trong thời gian ngắn khiến bạn dễ dàng tăng cân sau khi ăn uống bình thường trở lại. Thậm chí, bạn còn có thể tăng nhiều hơn số cân đã giảm được do khi áp dụng những cách hà khắc để ép cân, cơ thể có xu hướng thèm ăn, dễ nảy sinh tâm lý ăn bù. Ép cân, giảm cân cấp tốc cũng dễ khiến bạn phải đối mặt với stress, lâu ngày ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tinh thần lẫn thể chất.

Theo ngoisao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.