Review

Rong nho có mấy loại? 7 Lợi ích tuyệt vời của rong nho

Tìm hiểu về ``thần dược`` rong nho đang hot trên thị trường

Không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản, mà dù ở bất cứ nơi đâu thì rong nho đều rất được ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời, đa dạng dưỡng chất, ăn rong nho biển giúp cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết, là siêu thực phẩm lý tưởng cho trẻ em, phụ nữ, người có tuổi giúp đẹp da – đẹp dáng, thải độc, nâng cao sức khỏe, v.v…Bởi vậy nó được dùng phổ biến trong các món ăn cũng như trở thành một loại dược phẩm chức năng để hỗ trợ cho sức khỏe con người.

Rong nho là gì

Rong nho là gì?

Rong nho là một loại tảo biển, có hình dạng giống như chùm nho và còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (caviar hay trứng cá muối), được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh, có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại rau củ thông thường.

Rong nho biển có mấy loại?

Hiện tại, ngoài rong nho biển tươi được vớt trực tiếp sử dụng trong 7 đến 10 ngày thì còn 1 loại là rong nho tách nước, bản chất là rong nho biển tươi được ngâm muối theo tỉ lệ chuẩn để tăng thời gian sử dụng.

7 Lợi ích tuyệt vời mà rong nho mang lại cho cơ thể

7 công dụng của rong nho

Chứa rất nhiều lượng canxi, protein và axit béo không bão hòa đa thuộc trong nhóm omega 3 (DHA, ALA, EPA) nên có công dụng kháng viêm cũng như làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Vì thế, ăn rong nho sẽ giúp bạn sở hữu bộ xương chắc khỏe, dẻo dai, nhất là tránh được tình trạng loãng xương.

Rong nho còn chứa nhiều chất sắt và vitamin A nên có khả năng tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực và làm giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh liên quan đến mắt (khô mắt, quáng gà,…).

Giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường và sự hoạt động của các gốc tự do, làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào, đồng thời ức chế được sự gắn kết của glucose với protein nhờ có hàm lượng Vitamin C đáng kể

Hoạt động tích tụ sorbitol và glycosyl hóa, thường có liên quan mật thiết đến các biến chứng của bệnh tiểu đường, đặc biệt là một số biến chứng về mắt và thần kinh. Vì thế, chất vitamin C có trong rong sẽ giúp bạn phòng chống và cải thiện được tình trạng của bệnh tiểu đường.

Các axit béo không bão hòa như AA, LA, DHA, EPA và ALA có trong rong nho sẽ làm giảm cholesterol và tăng tính co giãn của mạch máu.

Đồng thời, các loại axit này còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, duy trì bền vững cấu trúc collagen của động mạch, nhờ đó mà giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim).

Nhiều cuộc nghiên cứu vào năm 2002 và 2005 đã chứng minh rằng: fucoidan là một chất mới có khả năng điều trị ung thư hiệu quả. Vì chất này có thể khiến các tế bào của bệnh bạch cầu, ruột kết, ung thư hạch và tế bào ung thư dạ dày tự bị tiêu diệt.

Ngoài ra, fucoidan cũng có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch đáng kể và giảm lượng cholesterol trong máu.

Nhờ chất béo có trong rong nho sẽ giúp cho cơ thể có khả năng bảo vệ màng tế bào và cải thiện tình trạng đàn hồi của thành mạch máu. Vì thế, rong nho có công dụng làm da mát mẻ và tránh bị khô da.

Hơn thế nữa, rong nho còn có thể sản xuất collagen và chất chống oxy hóa, nên giúp tóc và da được chắc khỏe hơn, nhất là làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

Lượng calo và đường trong rong nho rất thấp nên tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và thực hiện bài tiết chất thải ra ngoài một cách nhanh chóng. Vì thế, rong nho có công dụng tốt trong việc hạn chế tình trạng táo bón ở cả trẻ em lẫn người lớn.

Hướng dẫn cách chế biến rong nho để không bị mặn và tanh

I/ Cách chế biến rong nho biển tươi:

Bước 1: Rửa bằng nước sạch và ngâm 10′- 15′ cho bớt mặn, và dùng như một loại rau xanh thông thường (không nấu lâu trên lửa vì sẽ bị mềm, không ngon).

Bước 2: Ngâm rong nho biển trong nước đá 3 phút để bớt vị tanh và rong sẽ giòn ngon hơn

Bước 3: Vớt rong nho tươi ra dùng hay chế biến món ăn ngay trong 30 phút

II/ Cách chế biến rong nho biển tách nước để không bị tanh, mặn:

Bước 1: Mở túi rong nho tách nước ngâm vào tô nước sạch khoảng 3 – 5 phút để giúp cho rong nở ra và tươi.

Bước 2: Đổ nước ngâm rong nho, rồi tiếp tục vào vào tô nước đá thêm khoảng 3 phút trước khi thưởng thức.Thời gian ngâm khoảng 3 đến 5 phút để rong nho giảm bớt vị mặn.

Bạn có thể thay nước ngâm một lượt nữa nếu cần thiết.

Bạn đã ăn rong nho đúng cách chưa? Cách kết hợp món ăn với rong nho

Cách 1:  Ăn sống

Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống, sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

cách chế biên rong nho

Cách 2: Rong nho ăn kèm

Dùng để ăn kèm với cơm và các món nướng, chiên như: thịt nướng, hải sản, khi ăn như vậy sẽ tạo sự kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn và không bị ngấy vì thực đơn quá nhiều dầu, mỡ.

cách ăn rong nho

Cách 3:  Làm Salad rong nho

Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

cách ăn rong nho

Giới thiệu rong nho Namiso đang được nhiều khách hàng tin chọn

Rong Nho tách nước Namiso được sản xuất từ rong tươi theo công nghệ tiên tiến giúp giữ nguyên chất lượng sản phẩm trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Rong nho Namiso được sản xuất theo quy trình khép kín, hoàn toàn kiểm soát dinh dưỡng, rất an toàn cho người sử dụng.

Lý do bạn nên chọn mua rong nho tách nước Namiso?

Rong nho Namiso có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, điển hình là:

  Fucoidan: có tác dụng đốt cháy chất béo, làm loãng máu và tác động tích cực đối với hệ miễn dịch.

DHA và EPA: Là 2 loại axit béo có lợi thuộc nhóm Omega-3.

Vitamin A,B,C: 

Các Axit Amin và các khoáng vi lượng: Bên trong rong nho Namiso còn chứa rất nhiều các chất như: canxi, magie, sắt, kẽm, iot…đều là những chất cần thiết đối với cơ thể. Bổ sung thêm canxi sẽ giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương và trành các bệnh về xương khớp. Hàm lượng iốt cao cũng sẽ phòng chống được thiểu năng trí tuệ và ngăn ngừa bướu cổ.

Sản phẩm được nuôi trồng theo công nghệ chuẩn Nhật Bản, tại vùng biển Khánh Hoà Việt Nam. Nơi có độ mặn phù hợp nhất để nuôi trồng.

Sản phẩm mang lại tính tiện lợi cao. Bởi vì sản phẩm đóng gói sẵn, tiện lợi khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng sử dụng trong các buổi liên hoan, party,…

rong nho namiso

Mua rong nho Namiso ở đâu uy tín?

Bạn có thể đặt sản phẩm Rong Nho Namiso chính hãng trực tiếp tại website sacdepvinhcuu.vn chúng tôi bằng cách để lại thông tin ngay bên dưới. Khi đặt mua sản phẩm với giá :

– 1 hộp 12 gói có giá niêm yết là 350.000đ

– 1 hộp 3 gói có giá niêm yết là 90.000đ





    (*) Lưu ý: Ghi rõ sản phẩm cần đặt và số lượng.

    Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và giấy tự công bố

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.